กลับไปยังรายบอร์ด โพสต์ใหม่

ประวัติมาดามมดจ้า^^

Profile:
“มด” หรือ “มาดามมด” แห่งรายการ “ภาษา Plaza” และพิธีกรภาคสนามของรายการ “อาสาสนุก” ทางช่อง Play Channel วัย 26 ปี จบปริญญาตรีจากภาควิชาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เธอตกหลุมรักศาสตร์ของการแสดงเข้าอย่างจัง จนผันตัวเองเป็นอาจารย์พิเศษสอนการแสดงเด็กๆ ตั้งแต่ชั้นประถมถึงมัธยมปลาย รวมถึงสอนภาษาอังกฤษด้วย

    คำแปลก ใหม่ ฮา ในภาษาไทยเพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน ถ้าอยากรู้ว่าเดี๋ยวนี้เขาฮิตคำว่าอะไรกัน ขอแนะนำให้เสิร์ชหา “มาดามมด” แห่ง “ภาษาพลาซ่า” ผู้อาสาเสนอศัพท์ซ่ามาแรงพร้อมคำอธิบายในสไตล์ไม่ซ้ำใคร ทำเอาชาวโลกไซเบอร์ติดใจกันมากว่า 30 ตอนแล้ว

    ตัวจริงของเธอ เป็นคนรักสงบ ขี้อาย พูดน้อย และเรียบร้อยมาก จนบางครั้งความเงียบของเราทำให้คนรอบข้างเป็นห่วงว่าเป็นอะไรหรือคิดอะไรอยู่ เพราะสิ่งที่มาดามมดแสดงออกในรายการมันไม่ใช่ตัวมดเลย พูดแบบนี้ทีไรคนขำทุกที

    หลงรักการแสดง ชอบศาสตร์ด้านการแสดงทุกชนิด ชอบดูละครมาตั้งแต่เด็กๆ อย่างเรื่อง ดาวพระศุกร์ และแนวจักรๆ วงศ์ๆ นี่พลาดไม่ได้เลย รวมถึงละครเวทีของพี่บอย - ถกลเกียรติด้วย เป็นเด็กที่ชอบออกมาแสดงหน้าห้อง ตอนเรียนมหาวิทยาลัยก็แสดงละครเวที เป็นแอ๊คติ้งโค้ช พอทำแล้วรู้สึกดีที่เห็นเพื่อนๆ มีความสุข

    รายการภาษาพลาซ่า เริ่มจากทางช่อง Play Channel อยากทำรายการเกี่ยวกับภาษาพอคุยกับทีมงานก็ได้จุดลงตัวที่ว่าเราจะทำรายการบันเทิงที่ให้สาระ แต่ยอมรับว่าบางตอนก็เป็นแนวบันเทิงนำสาระไปบ้าง (หัวเราะ)

    หน้าที่ของมาดาม เป็นครีเอทีฟ และผู้กำกับรายการ ส่วนเรื่องคาแร็คเตอร์ของมาดามมดก็ผ่านขั้นตอนการทดลองมาเยอะ เพราะตอนแรกอยากให้มาดามมดเป็นแบบวิชาการจ๋า แต่เนื้อหามันไม่หนักขนาดนั้น พอเป็นบันเทิงมากขึ้น เราก็เริ่มสดใสขึ้น เสื้อผ้าหน้าผมเริ่มเยอะขึ้นอย่างเช่นทุกวันนี้

    หนักใจเรื่องแต่งตัว สไตลิสท์กลัวว่าถ้าให้แต่งตัวตลกๆ แล้วมดจะเสียเซลฟ์ แต่จริงๆ ชอบค่ะ

    ศัพท์ซ่ามาแรง คำว่า “น่ารักอ่ะ” เป็นจุดเริ่มต้นให้คนรู้จักรายการและส่งลิงค์ต่อๆ กันในโซเชียลเน็ตเวิร์ค หลายคนสงสัยว่ามาดามมดปรับแต่งคำขึ้นมาเองหรือเปล่า อย่างคำว่า “จะดีหรอ-อ-อ” ก็เป็นคำที่มดพูดเองในชีวิตประจำวัน ซึ่งต้องทำหน้าและเสียงแบบมาดามในรายการด้วย ขอบอกว่าเวลาพูดคำนี้แต่ละครั้ง เสียพลังไปเยอะมาก

    แฟนๆ มีส่วนร่วม คนดูจะส่งคำพูดฮิตๆ มาแนะนำในรายการด้วย แล้วเราก็จะเลือกคำเด็ดๆ โดนๆ มาออกรายการ หรือคำไหนที่เรานำเสนอแล้วเพื่อนๆ เอาไปใช้กันต่อ ก็จะดีใจมาก

    คอมเม้นเตเตอร์ คิดว่าคงมีทั้งคอมเม้นต์ที่ดีและไม่ดี ส่วนตัวยังไม่ค่อยเจอคำวิจารณ์แรงๆ ถ้ามีก็จะดีมาก เพราะมดจะได้นำไปปรับปรุงคิดว่าผู้ใหญ่น่าจะชอบนะคะเวลาที่เห็นเด็กๆ ได้ความรู้และสนุกไปด้วยแบบไม่รู้ตัว

    ถ้าต้องมีพิธีกรร่วม มีในใจหลายคนเหมือนกัน เช่น พี่โก๊ะตี๋ พี่ตุ๊กกี้ อยากให้มาเป็นคู่หูรับเชิญในรายการ หรือจะเป็นนางเอกเลยก็ได้ ท้ามาสวยแข่งกันเลย เพราะยังไงก็สู้มาดามมดไม่ได้อยู่แล้ว (หัวเราะ)

    รายการในฝัน อยากให้ความรู้ผู้ชมในแนวอื่นบ้าง เช่น รายการธรรมะ มดอยากให้เด็กวัยรุ่นสมัยนี้เข้าใกล้ธรรมะมากขึ้น แต่ถ้ารายการไหนอยากได้พิธีกรแปลกแหวกแนวมดก็ยินดีทำนะคะ

เครดิต :: สุดสัปดาห์.คอม
♫ ♬ ♪ ♩ ♭☠ยามใต้เเสงจันทร์ "จอมโจร"จะปรากฏ☠♫ ♬ ♪ ♩ ♭

อ้อ ตัวจิงเรียบร้อยหรอคะเนี่ย ไม่น่าเชื่อเลย
ปล.ขอบคุณนะคะ

TOP

ขอบคุณค่ะ

TOP

ขอบคุณจ้า
ตัวจริงแตกต่างกับในรายการโดยสิ้นเชิง =__=

TOP

เฮ้ย!!!เรียบร้อยหรอเนี่ย ผิดกันกับในรายการมากๆ =[]=;

TOP

กลับไปยังรายบอร์ด